Tadivui.com – Kỳ nghỉ lễ 2/9 bạn dự định sẽ đi đâu? Đi nghỉ dưỡng ở các địa điểm du lịch nổi tiếng? Hay tham gia các tour du lịch 2/9? Vậy bạn đã từng nghĩ đến sẽ đến các địa điểm du lịch tâm linh cho kỳ nghỉ của mình hay chưa? Hãy cùng Tadivui điểm qua một số điểm đến tâm linh đáng chú ý cho dịp lễ này nhé.

Chùa Bái Đính, Ninh Bình

ảnh: Justgola

Là quần thể chùa lớn nhất tại Việt Nam cũng như ở Đông Nam Á, đặc biệt là những kỷ lục được xác lập như chùa có diện tích lớn nhất Việt Nam, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, hay tương Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á,…

Chùa Bái Đính nằm trên sườn núi, giữa những thung lũng mênh mông hồ và núi đá, ở cửa ngõ phía Tây vào cố đô Hoa Lư.

Thiền viện Trúc Lâm, Đà Lạt

ảnh: BestPrice

Nếu đến Đà Lạt thì bạn nên ghé qua Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt, là một trong ba thiền viện trúc lâm lớn nhất nước ta. Thiền viện thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Tọa lạc trên núi Phụng Hoàng, trên hồ Tuyền Lâm, cách trung tâm Đà Lạt 5km.

Là công trình có kiến trúc độc đáo, nếu lên từ phía hồ Tuyền Lâm bạn phải đi qua con đường dốc 140 bậc thang bằng đá. Chính điện có diện tích 192m2, với nhiều bức tượng chạm khắc tinh xảo.

Chùa Thiên Mụ, Huế

ảnh: hodadi

Chùa Thiên Mụ hay còn gọi là chùa Linh Mụ, là ngôi chùa có kiến trúc đồ sộ và cổ nhất tại Huế. Chùa nằm trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km về phía Tây.

Chùa được khởi lập năm Tân Sửu (1601) đời chúa Tiên – Nguyễn Hoàng. Điểm nổi bật nhất của chùa là Tháp Phước Duyên. Tháp cao 21m, gồm 7 tầng, được xây dựng ở phía trước ngôi chùa. Ngoài ra chùa còn có những công trình kiến trúc đặc sắc và các di vật cổ khác.

Chùa Một Cột, Hà Nội

ảnh: Kyluc

Với kiến trúc độc đáo, chùa Một Cột luôn là điểm đến ưa thích của nhiều khách du lịch. Ngoài tên gọi chùa Một Cột thì người ta thường nhắc đến tên chùa là Diên Hựu Tự hay Liên Hoa Đài. Chùa nằm ngay lòng thủ đô Hà Nội.

Sau nhiều lần trùng tu thì hiện nay chùa bao gồm Liên Hoa đài hình vuông, chiều dài mỗi cạnh 3m, mái cong, dựng trên cột cao 4m, đường kính 1,2m có cột đá 2 khúc chồng lên nhau tạo thành một khối. Chùa không chỉ biểu tượng cho sức mạnh thần thánh mà còn ấn trong đó những giá trị nhân văn sâu sắc.

Khu du lịch tâm linh núi Bà Đen, Tây Ninh

ảnh: qdnd

Là ngọn núi cao nhất vùng Nam Bộ, núi Bà Đen thuộc xã Thạnh Tân, huyện Hòa Thành, xã Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
Quần thể di tích núi Bà Đen được tạo thành bởi 3 ngọn núi là Núi Phụng – Núi Heo – Núi Bà Đen. Nơi đây có hệ thống chùa đầy uy nghi, lộng lẫy như chùa Hạ, Trung, Thượng,…Ngoài đến chiêm bái, thì bạn cũng có thể chiêm ngưỡng khung cảnh núi non hùng vĩ của khu du lịch núi Bà Đen.

Đây chỉ là một số trong rất nhiều địa điểm du lịch tâm linh cho kỳ nghỉ lễ 2/9 mà bạn có thể lựa chọn. Hy vọng Tadivui đã giúp bạn lựa chọn được cho mình điểm đến thích hợp nhất cho kỳ nghỉ sắp tới.